บล็อกนี้จะรีวิวเรื่องต่าง ๆ และ ตัวกูนั้นไม่ใช้ภาษาที่สุภาพน่ะการเขียนบล็อกก็คือการเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ไอ้เหี้ยแค่เขียนบล็อกต้องใส่ครับทุกบทความก็สุภาพเกินไปทีพูดกับเพื่อนนั้นมึงกับกูไอ้เหี้ยนู้นนี่นั้นแล้วแต่จะพูดพอเขียนบล็อกสัตว์เสือกพูดเพราะนั้นก็ไม่ใช่จริงไหมล่ะ ใครรับได้ก็ติดตามบล็อกกูได้นะใครรับไม่ได้ก็แล้วแต่เรื่องของมึงกูไม่ได้บังคับ

วันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2555

เคยได้ลองแดก "มาม่า" ห่อนี้กันยังพวกมึง "oriental kitchen" ที่มีราคาในห่อละ 12 บาทไทย !!!

หน้าตาของห่อ "มาม่า" "oriental kitchen" จะมีหน้าตาแบบนี้



















อ้าว...!!! เฮ้ยหน้าห่อแม่งน่าแดกว่ะซื้อมาแล้วแม่งจะน่าแดกเปล่าว่ะแล้วสีสันจะน่ากินไหมนี่
กูรู้ว่าพวกมึงหลาย ๆ คนที่ยังไม่เคยได้ ลิ้มรสชาติ ของ "มาม่า" "oriental kitchen"
ยี่ห้อนี่แต่กูได้แดกแทนมาม่าหมูสับหรือรสอื่น ๆ ไปแล้วก็ว่าได้แม่งเด็ดจริง
หรือก็แล้วแต่คนชอบอีกนั่นละจะมาบังคับให้แดกเหมือนกันก็ไม่ได้
ต้องใช้ความเป็นจริงในการคิดและการซื้อแดก
รสชาดิตอนนี้อย่าพึ่งพูดถึงเลยเดียวกูจะบอกช่วงท้าย ๆ
เมื่อหน้าห่อแม่งสวยซะขนาดนี้มาดูเส้นข้างในห่อและเครื่องปรุงของ "มาม่า" "oriental kitchen"
กันว่าแม่งจะเป็นยังไงน่าแดกหรือไม่น่าแดก




















เมื่อพวกมึงได้แกะห่อ "มาม่า" "oriental kitchen" ออกมาแล้ว
พวกมึงจะได้พบเห็นเส้น "มาม่า" "oriental kitchen"
และเครื่องปรุง "มาม่า" "oriental kitchen"
เครื่องปรุง "มาม่า" "oriental kitchen" จะมีอยู่ทั้งหมด สอง ห่อ
ห่อแรกจะเป็นผงปรุงรสกูจะบอกไว้เลยว่าสีของผงเข้มและแดงสดมาก
เรื่องรสชาติก็เผ็ดจี๊ดกูไม่รู้นะสำหรับพวกแดกเผ็ดมากจะเผ็ดไหม
แต่สำหรับกูเผ็ดสัตว์หรือสำหรับพวกที่ไม่ชอบแดกเผ็ด
ก็ไม่ต้องใส่เครื่องปรุง หรือ ว่าพวกมึงจะค่อย ๆ ใส่เครื่องปรุง "มาม่า" "oriental kitchen"
ไปทีละนิดก็ได้แล้วพวกมึงก็ค่อย ๆ ชิมตัวน้ำไปเรื่อย ๆ ว่าโอเคยังประมาณนี้
มาที่เครื่องปรุง "มาม่า" "oriental kitchen" ห่อที่ สอง
ภายในห่อ ก็จะมีพวกเครื่องเทศ ผัก แครอทต่าง ๆ เพื่อให้มีกลิ่นไอของรสผักซักนิดนึง
ต่อมามาดูเรื่องของเส้น "มาม่า" "oriental kitchen" ที่ยังไม่ได้ทำการลงหม้อต้ม




















นี่คือลักษณะของเส้น "มาม่า" "oriental kitchen" ที่มีราคาห่อละ สิบสอง บาทไทย
เส้นแม่งหนาจะสังเกตุได้ชัดจะหนากว่าของพวกมาม่าหมูสับและมาม่ารสอื่น ๆ
ต่อมาก็ทำการต้มน้ำให้เดือดพอสมควร




















ที่พวกมึงเห็นน้ำที่ต้มจนเดือดแล้วมีสีแดง ๆ และ พวกผักแครอท เครื่องเทศ ต่าง ๆ
ก็คือสองเครื่องปรุง "มาม่า" "oriental kitchen" ที่กูบอกนั้นละ
มันจะแดงมาก ที่กูใส่เครื่องปรุงไปในหม้อต้มนั้นเพื่อที่กูจะให้เครื่องปรุงมันซึมเข้าเส้น
"มาม่า" "oriental kitchen" และกูก็ใส่น้ำน้อยเพราะกูชอบแดกรสชาติเข้มข้น
และเมื่อน้ำเดือดเรียบร้อยแล้วก็ทำการใส่เส้น "มาม่า" "oriental kitchen" ลงไป




















สีสันน่ากินใช่มั๊ยล่ะพวกมึง กูถึงได้ติดใจรสชาติ "มาม่า" "oriental kitchen" ไง
มาต่อกันดีกว่าเมื่อทำการใส่เส้น "มาม่า" "oriental kitchen"
ลงไปแล้วรอเส้นให้สุกจะกินแบบใหนก็แล้วแต่พวกมึง แต่กูกินแบบ กึ่งสุกกึ่งดิบ
เพราะมันแซ่บกว่าเส้นที่นุ่มเกินไปมันไม่มีกลิ่นไอของเส้น "มาม่า" "oriental kitchen"
ก็แล้วแต่คนที่จะแดกอีกนั่นละมันความเห็นต่างกัน
เอาละมาดูกันว่าเมื่อทำการตามขั้นตอนเสร็จเรียบร้อยแล้วสีสันจะเป็นยังไง
จะน่าแดกหรือว่าไม่น่าแดกมาดูกันพวกมึง




















น่าแดกมั๊ยล่ะพวกมึงนี่เป้นเพียงขั้นตอนแรกที่ทำเสร็จ
สีภาพที่กูถ่ายมาอาจไม่คมชัดเหมือนกล้องราคาเป็นหมื่นเป็นแสน
เพราะกูใช้กล้อง blackberry curve 8520 แถมมือไม่ค่อยนิ่งนิ๊ดนึง
แต่ของจริงน่าแดกมากที่เห็นชิ้นของเนื้อผักมันก็มาจากเครื่องปรุ่งทั้งนั้น
ขั้นตอนต่อมากูก็จะทำการใส่พวกเนื้อสัตว์ต่าง ๆ แล้วแต่คนจะแดกกัน
แต่กูชอบแดกเนื้อไก่แล้วหมักด้วยสูตรเข้มข้น


นี่เป็นด้านของที่มีส่วนหนังที่ถูกหมักจนเข้มข้นไว้แล้ว



















นี่เป็นด้านของที่ไม่มีส่วนหนังที่ถูกหมักจนเข้มข้นไว้แล้ว



















นี่คือที่กูชอบแดกประจำเอาเนื้อไก่ที่หมักด้วยสูตรเด็ดจนเข้าเนื้อ
แล้วเอาไปเข้าเตา่อบหรือบ้านใครมี "ไมโครเวฟ"
ก็ใช้ "ไมโครเวฟ" ก็ได้กูเองก็ใช้ "ไมโครเวฟ" นั่นละ
และกูก็ใช้เวลาในการอบไก่รอบแรกประมาณ ห้านาที
เอาด้านที่มีหนังไก่ลงไปในจานแล้วอบก่อนประมาณ สามนาที กว่า ๆ
แล้วกดหยุดที่เตา "ไมโครเวฟ" แล้วกลับด้านที่ไม่มีหนัง เอาลงไปที่จานแล้วก็เอาเข้า
เตา "ไมโครเวฟ" อีกทีกดเวลาจากที่เหลือจาก "ไมโครเวฟ" ที่เราใช้อบรอบแรก
เมื่อเวลาที่เตา "ไมโครเวฟ" หยุดครบแล้วก็เอาตัวไก่ที่เตรียมไว้
ออกมาดูว่าสุกดีหรือยังถ้าหากยังไม่สุกก็เอาเข้าไปใหม่แต่เอาด้านที่มีหนังลงไปอีกรอบนึง
ซักประมาณ หนึ่งนาที ก็พอ ไม่งั้นพวกมึงจะได้แดกไก่ไหม้
เมื่อได้เนื้อไก่หรือเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ที่พวกมึงใส่กันก็ทำการตกแต่งจาน
ที่กูทำเสร็จแล้วออกมาเป็นแบบนี้



















พวกมึงรู้ไหมว่าในตัวของเนื้ออกไก่หรือส่วนใหน ๆ ของไก่น้ำมันของตัวเนื้อไก่แม่งเยอะสัตว์
เวลาที่พวกมึงแดกไก่ย่างที่ถูกย่างด้วยเตาถ่านตามร้านขายส้มตำหรือตามร้านใหน ๆ
พวกมึงจะไม่มีสิทธิ์รู้เลยว่าเนื้อไก่แต่ละส่วนจะมีมันหรือตัวไขน้ำมันไก่
เยอะมากขนาดใหนพวกมึงลองเอาไก่ที่จะกินแล้วเข้าไมโครเวฟดูตามที่กูบอก
แล้วจะรู้ว่าตัวน้ำมันไก่แม่งจะเยอะประมาณใหนพวกมึงก็จะได้คำตอบที่อยู่ในนั้นแล้ว
ยิ่งถ้าเอาไก่ลงไปทอดในกระทะยิ่งเพิ่มไขมันเข้าไปอีกสำหรับพวกที่ลดความอ้วนแต่อยากแดกไก่

Ditulis Oleh : Author // 21:24
Kategori:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ไอ้ห่าบล็อกกูไม่ใช่พื้นที่โฆษณาเว็บโป๊หรือดาวน์โหลดอะไรของพวกเหี้ย ๆ ที่แม่งจะมามัวแต่โฆษณาโปรโมท Keyword ของพวกมึง ๆ เหี้ย ๆ ป่วน spam ตามบล็อกไปเรื่อยมึงลองคิดใจเขาใจเราเกิดมึงโดนบ้างแล้วจะเป็นยังไงขอให้สมาชิกทุกคนคอมเม้นในทางที่ควรด้วยน่ะไม่ใช่ไอ้พวกเอาแต่ปั่น keyword ให้ได้อันดับของ google พวกเหี้ยที่คอยแต่ป่วนบล็อกชาวบ้าน
ปล. ต้องขออภัยด้วยนะเพื่อสมาชิกที่ต้องปิดคอมเม้นรับเฉพาะสมาชิกบล็อก

 

Blogroll

บทความเก่า ๆ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.